top of page

Market Research Group

Public·55 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: đa dạng nông dân ổn định cuộc sống trong khoảng nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian vừa mới đây, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được phổ thông nông dân thị xã Chợ Gạo để ý thực hiện. Lĩnh vực kinh doanh này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm cho nhiều cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

ngày nay, việc buôn bán phôi mai vàng được rộng rãi nông dân tại phường Hòa Định, Xuân Đông chọn lựa. Phổ thông lao động trước đây phải đi làm mướn, làm công thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đó chú trọng về phần gốc và thân mai. Cái mai này được khách hàng chọn lựa để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm công thanh long cho những vựa thanh long tại thức giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phố Hòa Định kết hợp có thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để sở hữu những phôi mai vàng đẹp hài lòng và đáp ứng thị hiếu các bạn, anh tậu tìm mai tại những vườn mai tại tỉnh giấc Long An, tỉnh thành Hồ Chí Minh và những huyện trên địa bàn tỉnh giấc Tiền Giang, sau đấy vận tải về cắt tỉa bớt cành, khiến cho bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối với nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu làm cho gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hành những thời kỳ mài giũa, ghé rửa đất để với đế mai đẹp thu hút người dùng. Những phôi mai vàng thân với chiều cao từ vài tấc đến trên 1m. Sau lúc hoàn thành các quá trình khiến phôi mai, anh còn thực hành quay những clip và đăng chuyển vận trên Youtube. Qua cách khiến này, anh mua được đa dạng các bạn tại rộng rãi nơi trong cả nước, quy tụ rộng rãi tại những thức giấc miền Bắc và miền Trung. Nhàng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hành mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh làm nghề buôn bán hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Quốc khiến nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này tương đối phù hợp nên bắt tay vào thực hiện. Có kinh nghiệm từ nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận lợi hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa sở hữu dáng, vừa mang đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai với đầy đủ kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và có số đông những loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các cái mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá làng nhàng trong khoảng 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Mang công tác này, anh đã tạo việc làm phổ biến thành viên trong gia đình, ngoài ra vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến 1 số cần lao thời vụ có mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công việc kinh doanh phôi mai vàng những loại đã giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định.

ngày nay, trên khu vực các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có sắp 15 hộ thực hành mô phỏng buôn bán phôi mai sản xuất cho thị phần trong nước. Công việc này đang giúp phổ biến lao động nhàn rỗi sở hữu việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Patrick Louissaint
 • Diksha Kapoor
  Diksha Kapoor
 • thanh tran
  thanh tran
 • Bao Khang Pham
  Bao Khang Pham
 • Ra He
  Ra He
bottom of page