top of page

Market Research Group

Public·55 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: nhiều dân cày ổn định cuộc sống trong khoảng nghề buôn bán phôi mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua bên cạnh việc trồng và săn sóc mai vàng chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được phổ biến nông dân thị xã Chợ Gạo để ý thực hành. Ngành buôn bán này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm đa dạng lao động nhàn rỗi tại địa phương.


hiện tại, việc kinh doanh mai phôi là gì được phổ quát nông dân tại phố Hòa Định, Xuân Đông chọn lựa. Phổ biến lao động trước đây phải đi làm mướn, làm mướn thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Mẫu mai này được người mua chọn lựa để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.

Từng đi làm thuê thanh long cho các vựa thanh long tại tỉnh giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, thị trấn Hòa Định hài hòa có thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để với các phôi mai vàng ưng ý và đáp ứng thị hiếu khách hàng, anh mua tìm mai tại những vườn mai tại thức giấc Long An, thành phố Hồ Chí Minh và các thị xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, sau đó tải về cắt tỉa bớt cành, khiến cho bầu, khiến cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối sở hữu nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu làm gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hành các quá trình trau chuốt, ké rửa đất để sở hữu đế mai đẹp lôi kéo khách hàng. Những phôi mai vàng thân mang chiều cao từ vài tấc đến trên 1m. Sau lúc hoàn tất những giai đoạn khiến phôi mai, anh còn thực hành quay những clip và đăng tải trên Youtube. Qua cách khiến cho này, anh tậu được phổ quát người mua tại đa dạng nơi trong cả nước, tụ họp rộng rãi tại các thức giấc miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hành mô hình kinh doanh phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh làm cho nghề buôn bán hoa kiểng, qua Nhận định trên mạng Internet và Anh chị làm nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này tương đối thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Có kinh nghiệm trong khoảng nghề mua bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện dụng hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa mang dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai mang hồ hết kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và với đa số các cái mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những loại mai của anh được chào bán trên Youtube sở hữu giá làng nhàng trong khoảng 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Có công việc này, anh đã tạo việc làm cho đa dạng thành viên trong gia đình, không những thế vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm một số lao động thời vụ mang mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác buôn bán phôi mai vàng các cái đã giúp gia đình anh mang cuộc sống ổn định.

hiện nay, trên địa bàn các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) mang gần 15 hộ thực hành mô hình kinh doanh phôi mai sản xuất cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp phổ biến cần lao nhàn rỗi có việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Patrick Louissaint
 • Diksha Kapoor
  Diksha Kapoor
 • thanh tran
  thanh tran
 • Bao Khang Pham
  Bao Khang Pham
 • Ra He
  Ra He
bottom of page