top of page

Market Research Group

Public·67 members
thanh tran
thanh tran

các giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều mang Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Không ai nhớ được lý do tại sao mà cây mai và cây đào lại được bác bỏ trong nhà vào mỗi dịp Tết đến. Có người đề cập rằng cây mai là biểu trưng cho sự may mắn của 1 năm, còn cây đào thì được xem là một cái cây tiêu dùng để trừ tà, đuổi quỷ đem lại sự an lành, hạnh phúc và hưng vượng vượng cho gia chủ.



tương tự cả phôi mai tứ quý khủng đều là những cái cây dân gian được yêu chuộng và xem như tượng trưng của ngày tết vì những quan điểm phải chăng đẹp mà người xưa đã định đặt cho hai dòng cây này. Nhưng thật ra thì theo tự dưng thì 2 loài cây này là hai loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ đầy đủ, nhất là ngày xưa, lúc những loài hoa chưa được phong phú và đa dạng như bây giờ nên hoa đào và hoa mai được xem là 2 mẫu hoa đặc biệt nở vào mùa xuân.

Hoa đào thì thích hợp với ko khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại thích hợp với nhiệt độ nóng ở miền Nam nên hai mẫu hoa này sống trên hai vùng miền khác nhau của nước ta và đặc trưng cộng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân khôn cùng nhãi ranh và thơm ngạt ngào. Ngày tết, gia đình nào cũng tìm về một cây mai, cây đào hoặc 1 cành mai cành đào để cắm hoặc bác bỏ trong nhà cho với ko khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều sở hữu 1 sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giảng giải về cội nguồn của 2 chiếc hoa biểu tượng cho mùa xuân này cũng như đề cập lên nỗi khao khát về một cuộc sống an bình, no ấm, hạnh phúc của cha ông ta xưa..

Bài viết này, báo chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu sở hữu độc giả về các giống Mai quý mang mặt ở Việt Nam. Trên thế giới ước lượng có hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đó, 70% các giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

một. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

  • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, sở hữu nguồn cội từ Trung Anh em, Nhật Bản, hoa có màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt yêu cầu là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua thời kỳ thuần dưỡng khí hậu nước ta. Những cái cây với rễ è cổ rẻ tiền hoặc ko được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

  • Cây Mai Đỏ có các cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng mang 5 cánh, sở hữu nhụy giống sở hữu hoa Mai. Khi nở ở nơi mang ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời gian giữ hoa lên đến 1 tháng.

  • Cây thuộc dòng thân gỗ, với tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên khi đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

  • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ mang đến cho gia chủ sự may mắn, biểu tượng cho hoài vọng bình lặng, đẩy lùi điều xấu, đem lại điềm lành. Bởi thế, mai đỏ thường được tuyển lựa để trồng bác trong dịp tết tất cả.

hai. Mai Cúc vạn thọ vô cương

Đặc điểm:

  • Khác có những loại mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ có gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa mang từ 30 – 50 cánh xếp nhiều lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất cá tính và thu hút.

  • những người sở hữu sở thích chơi mai hoa phổ thông, cánh đa dạng, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ này.

  • Giống mai này hợp có khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây tăng trưởng ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page